9TANA » วิธีตั้งค่าให้ Windows 10 ยืนยันก่อนที่เราจะลบ (Delete) ไฟล์

วิธีตั้งค่าให้ Windows 10 ยืนยันก่อนที่เราจะลบ (Delete) ไฟล์

4 กันยายน 2015
22   0

ตั้งแต่ Windows 8 เป็นต้นมา ไมโครซอฟท์ได้เปลี่ยนเงื่อนไขการลบไฟล์ (Delete) ไปจาก Windows เวอร์ชั่นก่อนหน้า คือ เมื่อเราสั่งลบไฟล์ด้วยการกดปุ่ม Delete หรือคลิกขวาแล้วสั่งลบก็ตาม ตัว Windows จะทำการลบไฟล์ไปไว้ในถึงขยะหรือ Recycle Bin ทันที ไม่มีป็อปอัพขึ้นมาถามเพื่อยืนยันว่าต้องการลบหรือไม่ รวมถึงใน Windows 10 ก็เช่นกัน ไมโครซอฟท์ก็ยังคงแนวทางเดิมไว้

สำหรับคนที่ต้องการตั้งค่า ให้ตัว Windows ถามเพื่อความแน่ใจก่อนลบไฟล์อีกครั้ง ก็สามารถทำได้ไม่ยากครับ เพียงคลิกขวาที่ไอค่อน Recycle Bin > Properties

จะมีหน้าต่างสำหรับให้เราตั้งค่า Recycle Bin ขึ้นมา จากนั้นให้ติ๊กเครื่องหมายตรงที่ “Display delete confirmation dialog”  แล้วกด OK

เพียงเท่านี้ เวลาเราสั่งลบไฟล์ ก็จะมีป็อปอัพขึ้นมาถามเพื่อยืนยันอีกครั้ง

ติดตามบทความเกี่ยวกับเทคนิคการใช้งาน Windows 10 เพิ่มเติม >> คลิก

The post วิธีตั้งค่าให้ Windows 10 ยืนยันก่อนที่เราจะลบ (Delete) ไฟล์ appeared first on 9TANA : Tech Channel !!.

[source: http://feedproxy.google.com/~r/9tana/~3/BWfguA9-z2A/]