ข่าวไอที Blognone » โรคเลื่อนกำเริบ Let’s Encrypt เลื่อนการออกใบรับรอง Wildcard อีกครั้งเป็นไม่มีกำหนด

โรคเลื่อนกำเริบ Let’s Encrypt เลื่อนการออกใบรับรอง Wildcard อีกครั้งเป็นไม่มีกำหนด

1 มีนาคม 2018
33   0

Let's Encrypt โครงการออกใบรับรองฟรีได้ประกาศเลื่อนโครงการออกใบรับรองแบบ wildcard อีกครั้ง เป็นไม่มีกำหนดหลังจากตัวโครงการได้ประกาศเลื่อนมาเป็นสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ไปแล้วรอบหนึ่ง

Josh Aas ผู้อำนวยการพิเศษของ Internet Security Research Group หรือ ISRG ซึ่งเป็นผู้บริหารโครงการ Let's Encrypt ได้เปิดเผยสาเหตุของการเลื่อนครั้งนี้ลงบนเว็บบอร์ดของโครงการอย่างสั้นว่า

หลังจากที่ทาง Let's Encrypt ได้ประกาศให้บริการโครงการ ACMEv2 และการออกใบรับรองแบบ wildcard ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นั้น โครงการทั้งสองนั้นใกล้พร้อมที่จะให้บริการแล้ว แต่เราจะเลื่อนการให้บริการออกไปเพื่อต้องการให้ทีมงานของ Let's Encrypt ได้มีเวลาทดสอบอย่างเต็มที่และยืนยันคุณภาพในการให้บริการ

เหตุผลสำคัญของการเลื่อนในครั้งนี้คือ ช่องโหว่ TLS-SNI โดยช่องโหว่นี้ได้ดึงวิศวกรที่พัฒนาโครงการ ACMEv2 และการออกใบรับรองแบบ wildcard ไปโดยไม่ได้คาดคิดเป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์

ซึ่ง Josh ได้อัพเดทในเว็บอร์ดอีกครั้งในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ว่า ยังไม่ประกาศวันเปิดให้บริการที่แน่นอน และขณะนี้ในหน้า Upcoming Features ได้ปรับเวลา ETA ของทั้ง 2 โครงการเป็น ไตรมาส 1 ปี 2018

ที่มา: Let's Encrypt

Topics: 

[source: https://www.blognone.com/node/100241]