บล๊อกเก่งคอมฯ » รีวิวมือถือ OnePlus Nord

รีวิวมือถือ OnePlus Nord

5 ตุลาคม 2020
8   0

มือถือหรือสมาร์ทโฟนเรือถึงจำเป็นต้องแพงในระดับ 2หมื่นหรือ3หมื่นบาทไหม ผมว่าไม่จำเป็นต้องแพงขนาดไอโฟนหรือซัมซุง แกแล็คซี่โน้ตนะครับ เอาแค่หมื่นบาทต้น ๆ หรือหมื่นบาทปลาย ๆ เราก็สามารถได้มือถือแรง ๆ เร็วๆ ได้แล้วนะครับ มือถือ OnePlus Nord ราคามีอยู่ 2 รุ่น 15,000 บาท มีทอนกับ 18000 บาทมีทอน

         มือถือ OnePlus Nord เป็นมือถือ 5G ระดับกลางแต่สเปคเทียบเท่ามือถือเรือธงเลยทีเดียวนะครับ ระบบ oxygen os ที่เป็ฯเอกลักษณ์ฉพาะของ Oneplus อีกด้วย เป็นหน้าตาที่เรียบง่าย เร็วและลื่นมาก ๆ เป้นระบบที่ได้รับการอัพเดตเวอร์ชั่นของ Android ได้ไวอีกด้วยครับ

          ตัวเครื่องสวยครับ มือถือทุกรุ่นของ OnePlus ออกแบบมาให้มีความโดดเด่นน่าจับน่ามองเป็นอย่างยิ่ง ให้ความพรีเมี่ยม หน้าจอเป็นหน้าจอสเปคสูง Fluid AMOLED สัดส่วน 20:9 ความละเอียด FullHD+ ขนาดหน้าจอ 6.44 นิ้ว ให้รีเฟรชเรทสูง 90 Hz รองรับ HDR10+ สามารถรับชมภาพยนตร์ HDR ใน NetFlix ได้อีกด้วย สามารถสแกนนิ้วบนหน้าจอได้โดยตรง สีสันดี จอสว่าง จอสวย

           จอ Dual Punch Hole Display ด้านบนซ้ายเจาะรูไว้เพื่อวางกล้องหน้าคู่ที่มีความละเอียดสูง ใช้เซ็นเซอร์ของ SONY IMX616 ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล และเลนส์มุมกว้าง 8 ล้าพิกเซล รองรับ 4G ทั้งสองซิมการ์ด มือถือ OnePlus Nord เป็นมือถือในเกรดของ 5G นะครับ แต่รองรับ 5G ในคลื่น 700 และ 35000 MHz แบตเตอรี่มีขนาด 4115 mAh รองรับการชาร์จไว ทดสอบการชาร์จ แบตเตอรี่ 70% ใช้เวลาการชาร์จแค่ 30 นาทีเท่านั้นเอง และชาร์จเต็มได้ในเวลาไม่เกิน 50 นที แม้จะใช้งานระหว่างชาร์จไปด้วยก็ตาม ก็ยังชาร์จได้ไวอยู่นะครับ

           จุดเด่นของการชาร์จไว Warp Charge 30T นอกจากการชาร์จไฟได้ไวแล้ว ตัวเครื่องมันยังไม่ร้อนตอนที่ราชาร์จไฟอีกด้วยนะครับ ไม่มีอะไรแตกต่างจากตอนใช้งานปกติเลย มีระบบป้องกันลัดไฟฟ้าลัดวงจรขณะชาร์จไฟอีกด้วย

            กล้องหลัง 4 ตัวความละเอียด 48 ล้านพิกเซล มีเลนส์มุมกว้าง Ultra Wild Angle 119 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และ Dept Sensor สำหรับการถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ 5 ล้านพิกเซล และเลนส์สุดท้ายคือเลนส์ มาโคร เลนส์สำหรับถ่ายภาพระยะใกล้ 2 ล้านพิกเซล ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร สามารถซูมภาพแบบออพทิคัลไม่เสียรายละเอียดได้ 2 เท่า และแบบดิจิทัลได้ 10 เท่า            ขอบเครื่องด้านขวา เป็นปุ่มพิเศษสำหรับเปิดปิดเสียงที่เป็นแบบอะนาล็อก และไม่มีรูหูฟัง 3.5 มม.มาให้นะครับ ใช้เชื่อมตัวหูฟังด้วยบลูทูธหรือพอร์ต USB Type C ด้านใต้เครื่อง ภายในกล่องไม่มีชุดหูฟังแถมมาให้นะครับ อยากได้หูฟังต้องลงทุนหาซื้อเอามาใช้เอง