บล๊อกเก่งคอมฯ » รีวิว สมาร์ทโฟนเรือธง Samsung Galaxy Note 20 Series

รีวิว สมาร์ทโฟนเรือธง Samsung Galaxy Note 20 Series

5 ตุลาคม 2020
23   0

พึ่งจะเปิดตัวกันเมื่อต้นเดือนสิงหาคมนี้เองนะครับสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธง สมาร์ทโฟนเรือธง Samsung Galaxy Note 20 Series จากค่าย Samsung ที่ทุกปีในช่วงนี้จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง กันเป็นประจำทุกปี เหมือนกับทางฝั่ง Apple นั่นแหละครับที่ทุกเดือนกันยายนหรือตุลาคมจะเปิดตัว Iphone รุ่นใหม่ ๆ ออกมาหรือเปิดตัว Ipad รุ่นใหม่ ๆ ออกมา จนกลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติกันไปแล้ว

           สมาร์ทโฟนเรือธง Samsung Galaxy Note 20 Series มาพร้อมกับปากกา S Pen ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาก่อน ที่มอบประสบการณ์ในการเขียนที่เสมือนกับว่าเราเขียนด้วยปากกาจริง เมื่อใช้งานคู่กับหน้าจอแสดงผล 120Hz จะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

            การควบคุมการทำงาด้วยท่าทางผ่าน Samsung Galaxy Note 20 Series ก็สามารถทำได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ด้วยท่าทางใหม่ที่สามารถปรับแต่งได้ 5 แบบที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน จดบันทึกทุกไอเดียได้อย่างง่ายดายด้วย Samsung Galaxy Note  ข้อมูลต่าง ๆ จะได้รับการบันทึกอัตโนมัติ

             สำหรับในปีนี้รุ่นใหม่ได้มีการเพิ่มสีสันให้กับตัวเครื่องด้วยสีสันใหม่ ๆ  ดีไซน์ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบแบนราบ ขนาด 6.7 นิ้ว ที่มีขอบบางเฉียบทั้ง 4 ด้าน และเป็นหน้าจอแบบ Infinity-O มีรูกล้องหน้าอยู่ตรงกลาง

             สมาร์ทโฟนเรือธง Samsung Galaxy Note 20 Series มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว ได้แก่ กล้องหลัก 12 ล้านพิกเซล + กล้อง Ultrawide 12MP (f/2.2) + กล้อง Telephoto 64MP (f/2.0) ซูม Optical 3x และซูมดิจิตอลสูงสุด 30x ส่วน Galaxy Note 20 Ultra ก็มาพร้อมกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัวเช่นกัน ประกอบไปด้วยกล้องหลักความละเอียด 108MP (f/1.8) + กล้อง Ultrawide ความละเอียด 12MP (f/2.2) + กล้อง Telephoto เลนส์ Periscope ความละเอียด 12MP (f/3.0) ซูม Optical 5x / Digital สูงสุด 50x และที่พิเศษ คือ เซ็นเซอร์ Laser Autofocus ที่มาแทน TOF เพื่อช่วยให้การโฟกัสภาพมีความแม่นยำ และว่องไวมากกว่าเดิม