ข่าวไอที Blognone » Sega รีมาสเตอร์ Shenmue I & II, ทำ Sakura Taisen ภาคใหม่, พอร์ตเกมเก่าลง Switch

Sega รีมาสเตอร์ Shenmue I & II, ทำ Sakura Taisen ภาคใหม่, พอร์ตเกมเก่าลง Switch

15 เมษายน 2018
3   0

นอกจากข่าวเครื่องเกมย้อนยุค Mega Drive Mini แล้ว ในงานของ Sega เมื่อวานนี้ บริษัทยังประกาศแผนการออกเกมเก่าของตัวเองบนเครื่องเกมรุ่นใหม่ดังนี้

อย่างแรกคือ Shenmue เกมแอ๊คชัน-ผจญภัยในยุค Dreamcast จะถูกนำมารีมาสเตอร์ใหม่ในชื่อ Shenmue I & II HD ลงทั้ง PS4, Xbox One, PC ภายในปี 2018 (ตรงตามข่าวหลุดตั้งแต่ปีที่แล้ว)

Shenmue เคยเป็นเกมที่มีต้นทุนการพัฒนาสูงเป็นประวัติการณ์ และมีกลุ่มแฟนๆ ที่ชื่นชอบเกมนี้อย่างเหนียวแน่น แต่ในภาพรวมถือว่าเกมล้มเหลวในแง่รายได้ ทำให้ Sega ตัดสินใจหยุดพัฒนาเกมภาคต่อ โดย Yu Suzuki อดีตพนักงานของ Sega ผู้สร้างเกมนี้ยังเดินหน้าพัฒนา Shenmue III ด้วยวิธีระดมทุนผ่าน Kickstarter แทน

ข่าวที่สองคือ Sega จะนำเกมคลาสสิครุ่นเก่าๆ มาพอร์ตลง Nintendo Switch โดยใช้ชื่อซีรีส์ว่า SEGA Ages ตามแผนมีทั้งหมด 15 เกม ที่เปิดเผยชื่อแล้วมี 3 เกมคือ Sonic the Hedgehog, Thunder Force IV, Phantasy Star

สุดท้ายเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ ซีรีส์ Sakura Taisen โดย Sega ประกาศข่าวเพียงสั้นๆ ว่ากำลังทำ Sakura Taisen ภาคใหม่ ถือเป็นการกลับมาอีกครั้งของเกมซีรีส์นี้ นับจากภาคสุดท้าย Sakura Wars: So Long, My Love บน PS2 ในปี 2005

ที่มา - Attack of the Fanboy, Polygon

[source: https://www.blognone.com/node/101509]